CÂU CHUYỆN VỀ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ LONGINES

“Mỗi chiếc đồng hồ Longines được tạo ra là cả một nghệ thuật phản ánh truyền thống, sự chính xác và đẳng cấp sang trọng. Ra đời vào năm 1832, Longines đã khẳng định họ là thương hiệu đồng hồ hàng đầu Thụy Sỹ và là một phần không thể thiếu khi nhắc đến “thế giới thời gian nhân loại”. Với phong cách thiết kế cổ điển, đơn giản mà sang trọng, đồng hồ Longines chính hãng đã tạo nên sức hút khó cưỡng cho quý ông, quý bà sang trọng và niềm ao ước của hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới…. Chứng nhận tại website Longines: https://www.longines.com/retailers/vn/hochiminh”
Longines, một trong những trụ cột của ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sĩ. Hãng nổi tiếng với bộ sưu tập đồng hồ cơ khí được thiết kế tuyệt đẹp bởi đôi tay khéo léo đầy chuyên nghiệp của các nghệ nhân hàng đầu tại Thụy Sĩ lúc bấy giờ, và thế là câu chuyên về thương hiệu đồng hồ Longines chính thức được bắt đầu vào năm 1832
Agassiz, người sáng lập thương hiệu đồng hồ LonginesVào năm 1832 tại Saint-Imier một đô thị phát triển bật nhất thuộc huyện Jura Bernois bang Valais Thụy Sĩ, ông Auguste Agassiz anh trai của nhà tự nhiên học nổi tiếng Louis Agassiz đã chính thức thành lập thương hiệu đồng hồ Longines. Auguste và hai đối tác của mình cùng nhau thực hiện việc bán đồng hồ sử dụng bộ máy “establissage” tương tự như những người sản xuất đồng hồ khác tại Thụy Sĩ lúc bấy giờ.Năm 1846, Agassiz trở thành người lãnh đạo của công ty và từ đó Longines đã chính thức đưa sản phẩm của hãng ra nước ngoài, tại đây ông đã cực kỳ thành công đặc biệt là ở phía bên kia Đại Tây Dương. Cho đến năm 1852, cháu trai của Agassiz, Ernest Francillon tiếp quản việc kinh doanh và ông đã suy nghĩ đến việc thành lập ra một quy trình sản xuất tối ưu nhất cho công ty. Vào năm 1866, ES Longines được thành lập tại bờ bên phải của con sông Suze (con sông này chảy qua thung lũng Saint Imier). 

 

Agassiz, người sáng lập thương hiệu đồng hồ Longines

 

Hướng đi và quyết định đúng đắn của Francillon được thể hiện một cách rõ ràng kể từ năm 1870 bằng việc liên tục mở rộng các nhà xưởng, cho đến đầu thế kỷ 20 (năm 1911) nhà máy sản xuất đồng hồ Longines đã có hơn 1.100 công nhân và sản phẩm của hãng được bán ra trên toàn thế giới.Năm 1889, ông Francillon có bằng sáng chế thương hiệu độc quyền Longines với biểu tượng đồng hồ cát có cánh nổi tiếng. Cho đến nay thì thương hiệu Longines là thương hiệu lâu đời nhất vẫn còn sử dụng hình thức đăng ký độc quyền ban đầu với tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO). Biểu tượng (Logo) thương hiệu đồng hồ cát có cánh đã không thay đổi kể từ năm 1867 và được xem là biểu tượng phân biệt hàng thật giả của Longines.

Bộ máy đồng hồ cơ đầu tiên của Longines 1916

Năm 1913, Longines đã chính thức phát triển bộ máy Calibre đầu tiên cho những chiếc đồng hồ đeo tay của mình, nó có khả năng dao động liên tục khoảng 13.33Z với đường kính rộng 29mm. Sau đó công ty bắt đầu phát triển mô hình chuyển động thứ hai của mình bằng cách tạo ra một loạt mẫu bộ máy Calibre hình bầu dục và hình chữ nhật vào năm 1916.

Trước thời điểm hoàng kim năm 1931 khi mà Lindbergh thiết kế cho hãng Longines một loại đồng hồ có chức năng định hướng hàng không hỗ trợ cho đặc biệt cho các phí công trong buồng lái thì hãng đã đạt được nhiều thành tựu lớn tính cho đến cuộc triển lãm đồng hồ quốc tế tổ chức tại Barcelona vào năm 1929 như: Anvers (1885), Paris (1889), Bruxelles (1897), Paris (1900), Milan (1906), Berne (1914), Gênes (1914), Paris (1925), Philadelphie (1926) và Barcelone (1929).
Mô hình đồng hồ tính toán tọa độ cho phi công đã giúp cho hãng Longines giành huy chương đồng cho bộ chuyển động tại Universal Exhibition tại Paris, ngoài ra Longines còn có các bước đột phá khác bao gồm cả loại đồng hồ bấm giờ điện tử có mức độc hính xác cao cho các môn thể thao. Phát minh độc đáo năm 1912 này đã giúp cho thương hiệu Longines trở thành hãng đồng hồ chính thức cho hàng loạt sự kiện thể thao quốc tế, trong đó các kỳ thế vận hội mùa hè và mùa đông (kể cả các cuộc đua công thức 1 trong khoảng 10 năm).

Longines cũng chính là thương hiệu sở hữu mẫu đồng hồ mỏng nhất thể giới với độ dày chỉ 1.98 mm vào năm 1960, dòng Quartz điện tử điều khiển đầu tiên trên thế giới vào năm 1969 và màn hình tinh thể lỏng cho đồng hồ vào năm 1979.

Longines, hãng đồng hồ bấm giờ chính thức cho các môn thể thao thế giới

Vào năm 2003, Longines tạo ra bộ sưu tập Evidenza Longines với khung hình bầu dục nhằm chứng minh cho giá trị của sự thanh lịch, phong cách và truyền thống.

Mẫu đồng hồ thuộc bộ sưu tập Evidenza Longines Collection

Longines Master Collection,dòng máy Automatic và lên dây cót bằng tay dường như là một xu hướng trên toàn cầu và đây cũng chính là lúc mà hãng giới thiệu bộ máy cơ khí hoàn toàn mới để khẳng định đẳng cấp của mình vào năm 2005.

Năm 2007, bộ sưu tập đồng hồ Longines Master Collection Retrograde được giới thiệu với nhiều chức năng độc đáo.

 Mẫu sản phẩm trong bộ sưu tập Longines Master Collection Retrograde

Longines PrimaLunglà bộ sưu tập đồng hồ mà hãng đặc biệt thiết kế dành riêng cho phái đẹp, đây được xem là dòng sản phẩm ấn tượng và được hàng triệu người dùng quan tâm đến, bộ sưu tập ra mắt vào năm 2009.

Mẫu sản phẩm trong bộ sưu tập Longines PrimaLuna

Năm 2010, Longines giới thiệu bộ máy đồng hồ đặc biệt mang tên Clumn-Wheel Chronograph (L688) thế hệ mới, L688 hoạt động bằng bộ chuyển động tự lên dây và được sử dụng đặc biệt cho những mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập Longines Saint-Imier Collection (ra mắt vào năm 2012)

Bộ máy Colum-Wheel Chronograph (L688) độc quyền của Longines

2013 là một năm thành công lớn đối với thương hiệu đồng hồ Longines, hãng đã ký kết hợp đồng thành công và trở thành hãng đồng hồ bấm giờ chính thức của liên đoàn đua ngựa quốc tế (viết tắt là: PHI). Hợp đồng được ký kết bởi tổng thống FEI, Her Royal Highness Princes Haya và Nayla Hayek, chủ tịch hội đồng quản trị hành chính của nhóm Swatch.Nhằm kỷ niệm năm tuổi con ngựa 2014, Longines đã đưa ra mẫu đồng hồ độc đáo với phần mặt sau được trang trí với hình họa tiết một con ngựa nhảy trở ngại.

Phiên bản đồng hồ đặc biệt kỷ niệm năm con ngựa 2014

Với những ai yêu thích các bộ phim của HongKong như: Chiến tranh lanh, Đại náo thiên cung, Phong vân…vv thì chắc hẳn sẽ biết đến nam diễn viên chính đẹp trai Quách Phú Thành (tiếng anh là Aaron Kwok Fu-shing). Đây là một trong những nghệ sỉ biểu diễn nổi tiếng hàng đầu tại Châu Á và anh cũng chính là đại sứ thương hiệu của Longines kể từ năm 2005

Quách Phú Thành, đại sứ thương hiệu từ năm 2005 của Longines

Câu chuyên về thương hiệu đồng hồ Longines không chỉ dừng lại ở đó, nó vẫn còn đang tiếp diễn và chúng ta sẽ cùng nhau nhìn lại câu chuyện này một cách thực tế thông qua nhiều dòng sản phẩm nổi bật hiện đang được trựng bày tại Showroom hệ thống Đồng Hồ Phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *